Tổng Hợp Các Cách Làm Dưa Chua Ngày Tết Ngon Nhất

Dưa chua là món ăn truyền thống mỗi dịp Tết nguyên đán không thể thiếu trong mâm cỗ của mọi gia đình Việt. Đừng bỏ qua những cách làm dưa chua ngày Tết đơn giản mà cực ngon dưới đây để có món ngon ăn kèm và “chống ngán” những ngày Tết nhé.

cách làm dưa chua

Những ngày cận Tết đang đến gần rồi, hẳn các chị em nội trợ đã tất bật lên kế hoạch chuẩn bị thực phẩm, món ăn ngày Tết. Tùy vào đặc trưng ẩm thực vùng miền mà cách làm các món dưa chua ngày Tết cũng khá đa dạng. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ tổng hợp cách làm dưa chua cả 3 miền Bắc, Trung, Nam để bạn dễ dàng áp dụng và trổ tài nội trợ nhé.

Ngoài các món ăn bên mâm cơm, các loại mứt cũng là món không thể thiếu trong ngày Tết. Có thể kể đến như mứt gừng, cách làm mứt gừng thì lại đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm.

Các Cách Làm Dưa Chua Ngày Tết Ngon

Dưa cải chua miền Bắc

Dưa cải chua

Nguyên liệu:

  • Rau cải bẹ: 1 kg.
  • Nước sôi để nguội: 1 lít.
  • Muối hột: 60g.
  • Đường: 20g.
  • Giấm: 15 ml.
  • Hành lá hoặc hành củ: 20g.
  • Hũ thủy tinh lớn.

Cách làm:

  1. Rau cải cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi đem phơi ngoài nắng cho héo, rửa lại cho sạch ròi cắt khúc vừa ăn.
  2. Hành củ thì bạn bóc vỏ, cắt đôi. Nếu ùng hành lá thì rảu sạch, cắt khúc.
  3. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch.
  4. Bắc nồi nước lên bếp đun cho nóng già khoảng 45 độ C thì tắt bếp, cho khoảng 60g muối hột và 20g đường vào quậy đều.
  5. Cho dưa cải và hành vào trộn chung rồi ém chặt vào lon/vại hoặc hũ thủy tinh, sau đó rót nước muối đường ở trên và giấm vào cho ngập mặt dưa cải. Dùng phên tre hay đĩa sành để đè lên trên và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 3 ngày là dưa cải đã lên men và có thể dùng được.

Dưa hành miền Bắc

dưa kiệu

Nguyên liệu

  • 500g hành tím khô.
  • 350ml giấm.
  • 300ml nước sôi để nguội.
  • 50g đường.
  • 70g muối.
  • 300ml nước vo gạo.

Cách làm:

  1. Hành tím khô bạn bóc hết lớp vỏ, cắt gọt cho sạch, sau đó cho vào nước vo gạo ngâm qua đêm. Ngâm xong thì bạn vớt ra cho vào chậu nước muối theo tỉ lệ: 1,5 lít nước : 20g muối ngâm tiếp khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.
  2. Trộn hỗn hợp gồm: giấm, nước sôi để nguội, đường, muối theo số lượng đã chuẩn bị vào nồi rồi bắc lên bếp, đun cho nóng già thì bắc xuống để nguội.
  3. Xếp hành lần lượt vào hũ thủy tinh sạch, dùng que tre hoặc vật nặng đè lên cho chặt, Sau đó đổ hỗn hợp nước vào ngập mặt hành. Đểu sau 1 tuần là có thể ăn được.

Nguồn: https://hocnauan.edu.vn/cach-lam-dua-chua

Xem thêm tại: https://monanngaytethnaedu.wordpress.com



Nguồn: Món Ăn Ngày Tết – HNAEdu https://monanngaytethnaedu.wordpress.com/2021/01/18/cach-lam-dua-chua/
Xem thêm tại:
https://monanngaytethnaedu.blogspot.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Mứt Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Ngày Tết

Cách Làm Củ Cải Ngâm Mắm Giòn Rụm Chuẩn Tết Việt Nam

Cách Làm Mứt Quất Cho Cả Nhà Ăn Ngon Đón Tết