Cách Làm Mứt Gừng Trắng Đẹp Ngày Tết Tại Nhà
Nếu muốn chuẩn bị làm các món ăn ngày Tết, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách làm mứt gừng đơn giản, trắng đẹp vô cùng thơm ngon sẽ được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu chia sẻ cùng nhau dưới đây.
Trong không khí đón xuân rộn ràng, trên mâm trà tiếp khách hay những lúc sum vầy của mỗi gia đình Việt lại không thể thiếu được các loại mứt truyền thống, trong đó có mứt gừng.
Hương thơm dễ chịu cùng vị cay ấm của mứt gừng được rất nhiều người yêu thích, lại tốt cho sức khỏe. Với cách làm mứt gừng trắng đẹp này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những mẻ mứt ngon, hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc để đón Tết tại nhà. Cùng xem và trổ tài ngay nhé!
Cách làm mứt gừng trắng đẹp ngày tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gừng bánh tẻ tươi: 2 kg.
- Đường kính trắng: 1 kg.
- Chanh: 1 quả.
- Vanilla.
- Muối: 2 thìa canh.
- Các dụng cụ: Nồi, chảo chống dính đế dày, bếp lò, đũa đảo…
Các bước thực hiện:
Sơ chế gừng trước khi làm mứt
Gừng bạn đem ngâm nước khoảng 20 phút rồi rửa sạch, sau đó cạo hết lớp vỏ ngoài và cắt lát mỏng. Chuẩn bị sẵn một chậu nước, pha 2 thìa muối vào khuấy tan rồi cắt gừng tới đâu thì thả ngay vào chậu tới đó, xong hết thì vớt ra và để ráo nước.
Luộc gừng
Chuẩn bị nồi, sau đó cho gừng vào, đổ nước cho ngập gừng rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 3 phút.
Tiếp đó, bạn chắt nước luộc cũ đi và thay nước mới để luộc tiếp lần 2. Đun tới khi nước sôi, bạn cắt chanh, lọc lấy nước cốt rồi cho vào nồi luộc gừng. Chanh sẽ giúp gừng trắng và đẹp, bớt cay nồng và thơm hơn.
Nguồn: https://hocnauan.edu.vn/cach-lam-mut-gung
Xem thêm tại: https://monanngaytethnaedu.wordpress.com
Nguồn: Món Ăn Ngày Tết – HNAEdu https://monanngaytethnaedu.wordpress.com/2021/01/18/cach-lam-mut-gung/
Xem thêm tại:
https://monanngaytethnaedu.blogspot.com
Nhận xét
Đăng nhận xét