Cách Làm Lạp Xưởng Ngon Ngày Tết
Tự học cách làm lạp xưởng ngon để ăn vào dịp Tết. Giúp vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa khéo léo thể hiện tài nội trợ. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị món ăn ngày Tết, đừng bỏ qua bài viết này để có thêm các món ăn ngon bổ sung cho thực đơn của gia đình nhé.
Lạp xưởng là một trong những món ăn truyền thống ngày Tết không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Ngày nay có nhiều loại lạp xưởng với nét đặc trưng riêng như Lạp xưởng Đài Loan, Lạp xưởng Tây Bắc, Lạp xưởng hun khói…
Mâm cỗ Tết hay mỗi bữa cơm gia đình mà có thêm món lạp xưởng sẽ càng thêm hấp dẫn. Lạp xưởng tươi ngon, bổ dưỡng lại dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo nên những món ăn ngon mới lạ, lôi cuốn. Đặc biệt, đây là món ăn khá là ưa thích của trẻ nhỏ. Món ăn kết hợp với dưa chua sẽ còn tuyệt vời hơn, cách làm dưa chua cũng vô cùng đơn giản, có thể làm tại nhà.
Cùng vào bếp trổ tài với cách làm lạp xưởng ngon cho gia đình thưởng thức và chuẩn bị cho Tết này thêm đủ đầy, trọn vẹn nhé.
Cách làm lạp xưởng ngon chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần có cho món lạp xưởng:
- 1 kg thịt nạc đùi.
- 700 g lòng lợn non.
- 300 g mỡ lợn.
- 60 g đường trắng.
- 20 g muối iot.
- 2 thìa canh nước tương.
- 2 thìa canh rượu áp xanh hoặc mai quế lộ.
- Tiêu hạt.
- Các loại gia vị: tai vị, quế, đinh hương, hồi, muối, tiêu, bột ngọt…
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần có cho món lạp xưởng:
- 1 kg thịt nạc đùi.
- 700 g lòng lợn non.
- 300 g mỡ lợn.
- 60 g đường trắng.
- 20 g muối iot.
- 2 thìa canh nước tương.
- 2 thìa canh rượu áp xanh hoặc mai quế lộ.
- Tiêu hạt.
- Các loại gia vị: tai vị, quế, đinh hương, hồi, muối, tiêu, bột ngọt…
Trước khi làm lạp xưởng, bạn nên chuẩn bị sẵn rượu mai quế lộ trước khoảng 1 – 2 tuần bằng cách sau:
Bạn lấy 10 tai vị, 1 miếng quế, 15 cọng đinh hương, 1 thìa canh hồi đem rang thơm, sau đó cho vào lọ và chế rượu vào cho ngập khoảng 3cm, đậy kín lại.
Các bước thực hiện:
Sơ chế thịt lợn
Thịt lợn và mỡ lợn bạn rửa qua nước muối loãng để khử hết mùi hôi, để ráo nước rồi xay nhuyễn.
Sau đó tách riêng nạc và mỡ. Cho thêm 1 thìa canh đường và chén mỡ, trộn đều rồi đem ra phơi nắng cho tới khi mỡ trong lại.
Sơ chế lòng lợn non
Rửa lòng qua với nước cho sạch, sau đó dùng một chiếc đũa lộn mặt trong của lòng ra và cạo sạch. Sau đó pha thêm một ít rượu vào chậu nước rồi rửa lại nhiều lần cho sạch, để ráo.
Ướp gia vị
Tiếp theo, bạn lấy thịt nạc và mỡ trộn đều với nhau, thêm vào khoảng 50 ml rượu mai quế lộ và các gia vị gồm: bột ngọt, đường, tiêu, muối, nước mắm cho phù hợp, sau đó trộn đều rồi để ướp khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị.
Nguồn: https://hocnauan.edu.vn/cach-lam-lap-xuong-ngon
Xem thêm tại: https://monanngaytethnaedu.wordpress.com
Nguồn: Món Ăn Ngày Tết – HNAEdu https://monanngaytethnaedu.wordpress.com/2021/01/18/cach-lam-lap-xuong/
Xem thêm tại:
https://monanngaytethnaedu.blogspot.com
Nhận xét
Đăng nhận xét